RUNG CHUÔNG VÀNG 2017- ĐÃ TÌM ĐƯỢC NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Thứ ba , Ngày 25/04/2017

 
 Chiều ngày 22/ 04/ 2017 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Rung Chuông Vàng do khoa Tài chính Ngân hàng – trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của giải thưởng rung chuông 2 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

 

           Ngay từ những ngày đầu khởi động, Gameshow hấp dẫn này đã thu hút gần 500 sinh viên đăng ký tham gia, thu hút không chỉ riêng sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng mà còn rất đông đảo thí sinh đến từ các khoa và chuyên ngành kinh tế khác như: Kế toán, Thương mại Du lịch, Quản trị Kinh doanh… Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích, lành mạnh đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên được thử sức, thể hiện trí thông minh và rèn luyện tinh thần học hỏi, bản lĩnh sinh viên. Không những thu hút sinh viên tham gia bằng format hấp dẫn, các phần thưởng và các suất học bổng giá trị với tổng giá trị lên đến 480 triệu đồng từ 2 nhà tài trợ chính: Công ty CP tư vấn và đào tạo nhân sự chủ chốt Key Person, trung tâm anh ngữ IALC VIETNAM đã tạo được tiếng vang như đúng với tên gọi của cuộc thi.

   

          Ở vòng thi đặc biệt này, có 15 thử thách được đặt ra là những câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan đến kiến thức lĩnh vực tài chính ngân hàng với thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 20s. Vòng chung kết diễn ra vô cùng gây cấn khi chỉ mới đến câu hỏi số 4, trên sàn thi đấu đã không còn một bóng người. Do đó, các giảng viên trẻ đã sử dụng quyền cứu trợ của mình để cứu các thí sinh quay về sàn thi đấu.

   

 

   

         100 thí sinh tiếp tục các câu hỏi phong phú với nhiều dạng: câu hỏi tiếng anh, hình ảnh, video clip, tình huống… Theo mức độ khó tăng dần đến câu hỏi cuối cùng, trên sân chỉ còn lại 2 thí sinh: Võ Phúc Trường Thành (lớp CHTN 6A) và Phạm Trường Vĩnh (lớp ĐHTN10C). Ở câu hỏi thứ 15: “Việc chuyển đổi tài sản thế chấp bằng bất động sản thành trái phiếu, sau đó bán lại cho số đông các nhà đầu tư được gọi là gì?” 2 thí sinh đưa ra 2 câu trả lời khác nhau. Với đáp án là “chứng khoán hóa”, thí sinh Trường Thành đã chính thức trở thành người rung chiếc chuông vàng đầu tiên trị giá 2 triệu đồng của cuộc thi Rung Chuông Vàng.

   

   

    

           Gameshow Rung Chuông Vàng lần thứ I của khoa Tài chính Ngân hàng khép lại đã mang đến nhiều ấn tượng tốt đẹp của sinh viên dành cho chương trình cũng như người thắng cuộc. Hứa hẹn những mùa Rung Chuông Vàng tiếp theo hoành tráng hơn với số lượng thí sinh đăng ký đông đảo, chất lượng hơn và tạo được tiếng vang lớn trong các phong trào, cuộc thi phát triển sinh viên.

          Một lần nữa, BTC xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý nhà tài trợ, sự tham gia nhiệt tình của quý thầy cô, các bạn thí sinh, các bạn tình nguyện viên và các bạn cổ động viên trong suốt chương trình.

Trân trọng.


Các bạn sinh viên có thể vào Xem và Download hình hảnh về cuộc thi theo đường Link sau:

 

https://drive.google.com/drive/folders/0B6_fP7LaxR3wSnJ1OTdmcEp4d0k 

Các phản hồi :