Thứ bảy , Ngày 11/06/2011

 1. Lịch sử hình thành và phát triển
Khoa Tài chính - Ngân hàng (tiếng Anh: Faculty of Finance and Banking) là  khoa  thành viên trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM được thành lập theo quyết định số 333/QĐ-ĐHCN ngày 01/06/2008 của Tiến sĩ Tạ Xuân Tề, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM. Tiền thân của Khoa Tài chính - Ngân hàng là Khoa Tài chính Kế toán được thành lập năm 2005 và trước đó là Khoa Kinh tế được thành lập từ khi trường còn là trường cao đẳng công nghiệp IV. Văn phòng của khoa được đặt tại Lầu 2, tòa nhà V, Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM, số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Khoa Tài chính Ngân hàng - Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM là khoa đào tạo chuyên ngành, giảng dạy và đào tạo các bậc học từ trung cấp đến  sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến trong lĩnh vực: kinh tế, tài chính – ngân hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tiến trình CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Sự trưởng thành của công tác đào tạo
 
Giai đoạn 2004-2005: Khoa Tài chính – Kế toán chỉ có một chuyên ngành Kế toán với 1 lớp Đại học chính quy.
 
· Giai đoạn 2005-2008: Khoa Tài chính – Kế toán mở thêm 1 chuyên ngành mới là Tài chính – Ngân hàng, đến lúc này, khoa đã trưởng thành vượt bậc, với số lượng sinh viên vượt hơn 8.000
 
Giai đoạn 2008-2010: Khoa Tài chính kế toán có một bước ngoặc phát triển quan trọng: để phù hợp với chuyên môn đào tạo, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM đã quyết định thành lập khoa Tài chính – Ngân hàng. Trong giai đoạn này, khoa đã có 5 khóa Đại học chính quy với 9 lớp (ĐH khóa 2: 1lớp, ĐH khóa 3: 1lớp, ĐH khóa 4 và khóa 5: 4 lớp).
 
Ngoài ra, khoa còn là khoa đầu tiên ở trường thí điểm đào tạo thành công sinh viên chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng tiên tiến (học bằng tiếng anh do trường ĐH CN TPHCM cấp bằng chính quy).
 
Xây dựng đội ngũ nhà giáo chất lượng cao
 
Từ khi khoa Kinh tế được thành lập, số lượng giảng viên của khoa còn ít, chất lượng chuyên môn chưa cao. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Nhà trường, Ban giám hiệu, các thầy cô, đến nay Khoa đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo chất lượng cao đã từng và đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng ở các cơ quan Nhà nước, ngân hàng và doanh nghiệp. Đến nay, Khoa đã có 01 Phó giáo sư - tiến sĩ, 07 Tiến sĩ và Nghiên cứu sinh tiến sĩ, 15 thạc sỹ và cao học, số còn lại đều có trình độ Sau đại học. Mặc khác, khoa cũng đang được nhà trường quan tâm về việc cử giáo viên đi học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài, học các chương trình tiến sĩ, thạc sỹ tài chính - ngân hàng ở các nước tiên tiến...

2. Chuyên ngành đào tạo
 

Phim Sex phim sex chau a Phim Sex han quoc Phim Sex Hiep Dam Phim Sex Khong Che Phim sex pha trinh Phim sex gai xinh Phim sex lau xanh

Hiện nay, khoa Tài chính Ngân hàng được giao nhiệm vụ đào tạo sinh viên các bậc ở hai chuyên ngành là:
 
Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng
 
Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp
 
3. Bậc đào tạo
 
- Cao học.
- Đại học đại trà.
- Đại học chất lượng cao.
- Đại học liên thông (từ trung cấp lên ĐH, từ cao đẳng lên ĐH), 
 
4. Tầm nhìn
 
Cùng với tầm nhìn chung của trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM, khoa Tài chính - Ngân hàng xây dựng cho mình tầm nhìn như sau:
 
· Xây dựng khoa  theo hướng tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp CNH – HĐH đất nước nói chung và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành tài chính - ngân hàng, tài chính doanh nghiệp.... Phấn đấu trở thành địa chỉ đào tạo ngành tài chính, ngân hàng có chất lượng tầm quốc gia và khu vực.
 
· Đổi mới mục tiêu, phương pháp giảng dạy, phát triển đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu vừa tăng qui mô, vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả và đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý giáo dục đạt bằng với trình độ các trường tiên tiến của cả nước và quốc tế.
 
· Hoàn chỉnh hệ thống giáo dục đại học theo hướng chuẩn hóa về nội dung chương trình đào tạo, cán bộ giảng dạy, hệ thống các trung tâm mô phỏng kinh tế, ngân hàng...
 
· Đội ngũ giảng viên của khoa đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế, có thể giảng dạy các chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại, trong đó có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh song song với tiếng Việt.
 
· Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên thật sự sâu rộng; liên kết chặt chẽ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đạt nhiều kết quả có giá trị, thiết thực, phục vụ đào tạo cũng như ứng dụng trong sản xuất kinh doanh nói chung và cho ngành ngân hàng, tài chính nói riêng, đóng góp cho phát triển khoa học, công nghệ. Có nhiều công trình nghiên cứu đạt cấp Bộ, quốc gia và khu vực.
 
· Nhiều sinh viên đạt giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.
 
5.Sứ mạng
 
· Khoa Tài chính – Ngân hàng cố gắng phấn đấu đào tạo CHẤT LƯỢNG đi đôi với môi trường học tập NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO.
 
· Tất cả các chương trình đạo tạo của khoa được xây dựng dựa trên học chế tín chỉ (từ bậc cao đẳng chính quy, liên thông trở lên, ngoại trừ bậc cao đẳng nghề).
 
· Đào tạo những sinh viên vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, đáp ứng được nhu cầu của sự nghiệp Công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nói chung và nhu cầu về nhân lực các ngành tài chính, chứng khoán, ngân hàng.... của xã hội.
 
6. Cơ cấu tổ chức khoa
 
Ban lãnh đao khoa:
 
Trưởng khoa: PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh
 
Phó trưởng khoa: NCS. ThS  Đặng Thị Trường Giang;
 
Các bô môn:
 
- Tổ các môn cơ sở: Tiến sĩ  Võ Văn Hợp (Tổ trưởng bộ môn);
 
- Tổ các môn cơ sở quản lý các môn còn lại thuộc hai chuyên ngành.
 
- Tổ Chuyên ngành Tài chính – ngân hàng: Tiến sĩ  Nguyễn Thị Tuyết Nga (Tổ trưởng bộ môn);
 
- Tổ tài chính - Ngân hàng quản lý các môn:
 
- Nghiệp vụ Ngân hàng thương mại
 
- Tín dụng - Ngân hàng
 
- Quản trị Ngân hàng thương mại
 
- Nghiệp vụ Ngân hàng trung ương
 
- Hệ thống thông tin tài chính Ngân hàng
 
- Tổ chuyên ngành Tài chính doanh nghiêp: Tiến sĩ  Nguyễn Trung Trực (Tổ trưởng bộ môn)
 
- Tổ Tài chính doanh nghiệp quản lý các môn:
 
- Toán tài chính
 
- Tài chính doanh nghiệp phần 1
 
- Tài chính doanh nghiệp phần 2
 
- Tài chính doanh nghiệp phần 3
 
- Tài chính quốc tế
 
- Thị trường chứng khoán
 
- Phân tích và đầu tư chứng khoán
 
- Phân tích báo cáo tài chính
 
- Đầu tư tài chính
 
- Quản trị rủi ro tài chính
 
Mô hình tài chính
 
6. Liên hệ:
 
Giáo vụ khoa:
 
Phan Thị Như Hồng
 
Email: hongphuoc2817@yahoo.com.vn
 
Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Lầu 2, Nhà V
12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại : 38940390, nội bộ 277 - Fax: 3894626